TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

      Nếu: “Mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp” thì có lẽ ở mái trường thân yêu của tôi sẽ là cả một rừng hoa. Trong số đó những bạn học sinh, những người mang trên vai sứ mệnh là chủ nhân tương lai của đất nước sẽ là những bông hoa nhỏ bé mà tỏa hương thơm ngát. Tôi muốn nhắc đến một người bạn học sinh như thế, một tấm gương “Người tốt việc tốt”. Đó chính là bạn: Phan Ngọc Thùy Linh, học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Văn Tự.

     Khác với những học sinh nữ hiền dịu thì Linh là một học sinh cá tính. Em thích đọc sách khám phá khoa học, thích chế tạo những món đồ bất kì. Mặc dù em ít nói nhưng không vì thế mà Linh ít tham gia các hoạt động của trường, lớp, Đội. Ngược lại, Linh rất nhiệt tình và hào hứng. Bất kì hoạt động lớn, nhỏ của lớp hay của trường bạn đều hăng hái xung phong. Em giữ chức vụ lớp phó lao động. Lớp học luôn được giữ gìn sạch sẽ và gọn gàng, bảng lớp lúc nào cũng sáng bóng trước giờ truy bài và sau khi tan học. Với những bạn hay vi phạm bạn không kiêng nể mà thẳng thắn nhắc nhở, phê bình, góp ý bằng những lời chân thành. Bạn cũng tuyên dương những bạn không vi phạm để các bạn hiểu và thực hiện tốt nội quy. Bạn rất có trách nhiệm với công việc được giao nên cô giáo luôn yên tâm. Bạn còn tham gia vào đội văn nghệ của lớp, của trường. Những giải văn nghệ được trao không thể không kể đến đóng góp của bạn ấy!

Không chỉ xuất sắc trong các công việc của trường, lớp, Linh còn là một học sinh có thành tích học tập tốt. Bạn học đều các môn. Giờ học nào cũng không thể thiếu đi cánh tay của bạn. Đặc biệt những câu hỏi khó thầy cô đưa ra hầu như Linh luôn là học sinh tìm ra đáp án trước nhất. Bạn có phương pháp học rất khoa học và hiệu quả. Bạn luôn chuẩn bị trước bài cũ ở nhà. Trong giờ học bạn luôn chăm chú nghe giảng ,những kiến thức nào chưa hiểu bạn mạnh dạn hỏi thầy cô ngay để được giải quyết khúc mắc. Ngoài ra, bạn còn là học sinh viết chữ rất đẹp và luôn trình bày sạch sẽ. Trong những năm học vừa qua, Linh đã đạt được rất nhiều thành tích tốt trong cả học tập lẫn các hoạt động phong trào như:

- 4 năm liền hoàn thành xuất sắc nội dung học tập và rèn luyện.

- Giải nhì viết chữ đẹp cấp huyện năm học 2018 – 2019

- Giải khuyến khích cuộc thi Tiếng Anh qua mạng cấp huyện năm học 2018 – 2019.

- Giải ba cuộc thi Tiếng Anh qua mạng cấp huyện năm học 2019 – 2020.

- Giải khuyến khích cuộc thi Toán qua mạng cấp huyện năm học 2019 – 2020.

Học giỏi nhưng Linh không tỏ ra kiêu căng. Em luôn lễ phép với thầy cô, chan hòa với bạn bè. Bạn có tấm lòng giúp đỡ mọi người, đem những kiến thức mình học được để chia sẻ với các bạn. Vào các giờ ra chơi bạn sẵn sàng giải thích bài tập khó cho các bạn học còn chậm có thể hiểu bài hơn.

Có thể nói Thùy Linh là một tấm gương  sáng của Trường Tiểu học Văn Tự. Một tấm gương có đầy đủ những phẩm chất của người học sinh: “Tích cực – Tự giác – Chăm ngoan”. Bạn là một đội viên tốt cho các bạn học sinh học tập, là một cán bộ lớp gương mẫu, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Bài viết liên quan