TẤM GƯƠNG NGƯỜI CÔ TỐT

Khi đặt bút viết về tấm gương người tốt, việc tốt trong tâm trí tôi lập tức xuất hiện hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng trường TH Văn Tự. Với sự tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và mẫu mực suốt những năm qua, cô đã để lại trong lòng bao thế hệ học trò niềm yêu thương, sự biết ơn vô bờ. Là một học trò cũ, nay được trở thành đồng nghiệp của cô, tôi càng thêm khâm phục và kính trọng cô biết bao!

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy sinh ngày 24 tháng 12 năm 1970, hiện ở tại thôn Đống Chanh, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, TP Hà Nội. Sau 9 năm công tác tại trường TH Vạn Điểm, đến tháng 11 năm 2000 cô được nhận quyết định về công tác tại trường TH Văn Tự. Tại mảnh đất này, tôi được chứng kiến sự cống hiến và làm việc hết mình của cô với học sinh, với nhà trường.

Trong kí ức tuổi thơ của tôi, khi là học trò của cô ngày ấy, tôi và bạn bè trang lứa được cô quan tâm, dạy bảo từng li, từng chút. Mỗi bài học cô giảng đều chứa đựng bao tâm huyết và tình cảm trong đó. Chúng tôi được cô yêu thương như những đứa con bé bỏng. Tôi còn nhớ cả lớp tôi đã khóc nức nở khi không được học cô nữa. Ngày ấy có rất nhiều kỉ niệm mà tôi không nhớ hết nhưng chắc chắn chúng tôi đều cảm nhận được tình yêu thương và sự giáo dục từ cô nhiều lắm. Có lẽ, đến mãi sau này, chúng tôi mới hiểu cô tôi đã hết lòng vì học trò như thế nào…

12 năm sau trở về mái trường Tiểu học Văn Tự, tôi vinh dự trở thành đồng nghiệp của cô. Mọi thứ với tôi khi ấy thật nhiều bỡ ngỡ và mới mẻ. Nhưng nhờ sự giúp đỡ, động viên chỉ bảo của các đồng nghiệp trong nhà trường và đặc biệt là người thầy năm xưa ấy đã như tiếp thêm cho tôi sức mạnh, lòng nhiệt huyết giúp tôi vững tin trên con đường đã chọn. Công tác tại trường được 3 năm, tôi luôn thầm cảm phục cô giáo - người lãnh đạo tài giỏi như cô! Cô là giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi, rất nhiệt tình và trách nhiệm với học sinh, với nhà trưởng. Năm học 2002 – 2003, cô tham gia thi giáo viên dạy giỏi và đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh. Nhiều năm liên tiếp cô đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua. Không chỉ có trình độ chuyên môn giỏi, cô Thủy còn là người giáo viên được học sinh hết mực kính trọng, đồng nghiệp yêu quý và phụ huynh tin tưởng. Năm 2006, cô được bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trường nhà trường. Trở thành lãnh đạo, bản thân cô vẫn không ngừng học hỏi, sáng tạo. Năm học 2015 – 2016, sáng kiến kinh nghiệm của cô đạt giải cấp thành phố. Cho đến đầu năm 2019, cô trở thành Hiệu trưởng trường TH Văn Tự. Dưới sự lãnh đạo và quản lý của cô, giáo viên chúng tôi đều cảm thấy thật tự hào. Cũng trong năm học vừa qua, nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công lớn.

Năm học 2019 – 2020 nhà trường Tiểu học Văn Tự vinh dự được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Đổi mới sáng tạo trong dạy học”

Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân TP Hà Nội tặng bằng khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 đến năm học 2019 – 2020.

Chủ Tịch UBND huyện thường Tín trao tặng danh hiệu Tập thể

“ Lao động tiên tiến” năm học 2019 – 2020

Riêng bản thân cô được Bộ trưởng Bộ GD và ĐT tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Bộ trưởng Bộ GD và ĐT tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy học” năm học 2019 – 2020.

Với những bằng khen và danh hiệu được trao tặng có lẽ chưa thể nói hết được tài năng, sự cống hiến của cô với sự nghiệp trồng người trên mảnh đất Văn Tự này. Thâm niên công tác trong ngành giáo dục gần 30 năm, những điều cô đã làm, đang làm và sẽ làm có lẽ không thể kể hết… Chỉ biết rằng đã có biết bao những thế hệ học sinh được giáo dục lên người, biết bao những thành tích nhà trường được công nhận trong suốt những năm qua. Có mái trường nào lại giống như ngôi nhà thứ hai của người giáo viên như chúng tôi? Có mái trường nào mà đồng nghiệp lại đoàn kết, yêu thương lẫn nhau như những người thân trong gia đình? Đó chính là mái trường Tiểu học Văn Tự! Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được công tác tại trường, dưới sự lãnh đạo của một người tài ba như cô Nguyễn Thị Thu Thủy.

Cô từng nói với tôi: “ Đã là người thầy đứng trên bục giảng, dạy chữ cho học sinh thì bản thân chúng ta phải mẫu mực trước. Chúng ta dạy học trò những điều hay lẽ phải thì chúng ta hãy là tấm gương để cho các con soi chiếu và thực hiện theo.” Tôi đã được người thầy của mình truyền lửa, truyền nhiệt huyết để thêm vững bước. Trong lòng tôi,  người tốt, việc tốt không phải ai khác chính là cô Nguyễn Thị Thu Thủy.

Bài viết liên quan